Xem ứng dụng nào đang đọc Gmail của bạn, giữ an toàn cho Gmail

Tăng tương tác Facebook của bạn giúp tiếp cận nhiều hơn
Tự động tăng like bài viết của bạn, giúp nổi bật hơn
Thêm bình luận

Chúng ta đang sống trong thời đại công nghệ 4.0 thì chắc hẵn trong mỗi người đều có 1 gmail riêng để nhận được thư công việc, đối tác ,.. th...

Chúng ta đang sống trong thời đại công nghệ 4.0 thì chắc hẵn trong mỗi người đều có 1 gmail riêng để nhận được thư công việc, đối tác ,.. thư thông báo của mạng xã hội hay nhỏ hơn là mọi web site bây giờ đều yêu cầu xác nhận email để tránh spam.

Xem ứng dụng nào đang đọc Gmail của bạn, giữ an toàn cho Gmail

Nhưng hiện tại ít ai nghĩ đến việc bảo mật cho Gmail của mình một cách an toàn tránh những trường hợp đáng tiết xảy ra như mất Facebook (email đăng kí), hay lộ nhưng thông tin cá nhân ....
Các website hiện nay đa số cho đăng nhập nhanh với Facebook, Google, Twitter... một lượng người đăng nhập qua Google sẽ nhận được thông báo:

Xem ứng dụng nào đang đọc Gmail của bạn, giữ an toàn cho Gmail
Người dùng phải chấp thuận ứng dụng mới được truy cập thông tin

Đây là thông báo về việc bên thứ 3 ( Website bạn đăng nhập )  yêu cầu quyền để đăng nhập. Một số người thường bỏ qua bước này mà đồng ý ngay. Thông báo này khó quan trọng vì nó cho mình  biết những quyền mà bên thứ 3 có thể xem trên tài khoản mình, nếu website uy tín thì có thể không sao nhưng bạn nên lưu ý ở các website chưa tên tuổi hoặc nội dung không rõ ràng.

Nếu bạn đã vô tình chấp nhận thì hãy làm những thao tác dưới đây để quản lí lại hoặc xóa bỏ những thứ không an toàn:

Bước 1: Đăng nhập tài khoản Gmail, đi tới mục Settings và tìm Apps with Account Access nằm dưới mục Sign-in and Security.

Xem ứng dụng nào đang đọc Gmail của bạn, giữ an toàn cho Gmail
Tìm danh sách các ứng dụng đã được cấp quyền

Bước 2: Click chọn Manage Apps để mở ra danh sách các ứng dụng đã liên kết với Google.

Xem ứng dụng nào đang đọc Gmail của bạn, giữ an toàn cho Gmail
Mở ra danh sách đã được kết nối tới Gmail của Google

Bước 3: Tại danh sách nói trên, chọn Remove Access để loại bỏ quyền đã được trao trước đó.

Xem ứng dụng nào đang đọc Gmail của bạn, giữ an toàn cho Gmail
Xóa quyền truy cập Gmail đã trao cho ứng dụng bên thứ 3
Để đảm bảo an toàn thông tin của mình, hãy suy nghĩ kĩ trước khi trao quyền cho các ứng dụng của bên thứ 3.
// Được viết bởi admin và kham khảo nội dung Quantrimang

FACEBOOK COMMENT

9 Ý kiến bạn đọc

● Không Spam link dưới mọi hình thức.
● Comment sẽ được giải đáp trong ngày.
● Chèn ảnh vào comment bằng các chèn link ảnh trực tiếp
● [pre] Code của bạn [pre], dùng cho code